Lưu trữ truyền thống và dịch vụ lưu trữ trên mây.

Hệ thống lưu trữ là trái tim của mọi hệ thống, là nơi mà tài nguyên quý giá nhất của mọi doanh nghiệp (dữ liệu) được cất giữ. Công nghệ phát triển sau hàng chục năm đã giúp giá thành cũng như hiệu suất của các hệ thống lưu trữ đạt được những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc.

Hệ thống lưu trữ truyền thống đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ, cung cấp hiệu suất cực cao, cùng nhiều tính năng thông minh cho việc bảo mật, sao lưu, nhân bản, chống trùng lắp dữ liệu.

Tuy nhiên việc phải tự mình vận hành toàn bộ hệ thống lưu trữ truyền thống cũng sẽ gặp phải các vấn đề sau:

Khó khăn trong việc quản lý vòng đời các thiết bị lưu trữ : theo thời gian rất nhiều công ty tồn tại song song nhiều hệ thống lưu trữ khác nhau, tạo khó khăn trong việc quản trị.

Chi phí vận hành và bảo trì thiết bị rất lớn : các hệ thống lưu trữ tốn không gian trung tâm dữ liệu, cần đội ngũ vận hành riêng biệt, và tri phí bảo hành tăng lên rất cao khi sản phẩm hết vòng đời. ( end of life cycle / end of support ).

Các tính năng cao cấp như mã hóa dữ liệu, chống trùng lắp, nhân bản dữ liệu không phải lúc nào cũng có sẵn: hầu hết bạn phải trả thêm tiền cho các tính năng trên, theo dạng license phần mềm hoặc mô đun phần cứng mở rộng.

Khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ trên điện toán đám mây, hầu hết các khó khăn trên sẽ được chuyển sang trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ, và bạn sẽ được giảm bớt gánh nặng để tập trung vào việc phát triển ứng dụng, phục vụ khách hàng của mình hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s