Bài mở đầu: AWS là gì ?

AWS (Amazon Web Services) là một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây đáng tin cậy, linh hoạt và chi phí tương đối rẻ hiện nay, được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, AWS cung cấp cho khách hàng các lợi ích sau:

  1. Chi phí thấp: AWS cung cấp giải pháp giá rẻ, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về cơ sở hạ tầng và quản lý IT.
  2. Linh hoạt và nhanh chóng: AWS cung cấp một môi trường đám mây linh hoạt, giúp khách hàng tùy chỉnh các yêu cầu và triển khai các ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  3. Mở và linh hoạt: AWS cho phép khách hàng lựa chọn các công nghệ và ngôn ngữ lập trình yêu thích, không giới hạn các giải pháp chuyên dụng.
  4. Bảo mật: AWS được thiết kế để đảm bảo bảo mật cao nhất với các giải pháp bảo mật chuyên sâu, bảo vệ thông tin khách hàng trước các mối đe dọa an ninh.
  5. Phạm vi toàn cầu: AWS có sẵn tại nhiều khu vực trên thế giới, giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng quốc tế.

Với các tiêu chuẩn dịch vụ (SLA) từ 99,9% đến 100%, AWS đảm bảo khả năng sẵn có và tính ổn định cao. Đặc biệt, Amazon S3 được thiết kế với độ bền cao đến mức 99,999999999%, đảm bảo an toàn và tin cậy cho dữ liệu khách hàng.

Các khu vực hoạt động của AWS được xây dựng trên các vùng lỗi cách biệt, địa hình không bị ngập nước và được nối với hệ thống điện lưới phân tán, giúp giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu đồng thời cung cấp khả năng chịu lỗi cao.

Bảng điều khiển trạng thái dịch vụ của AWS cung cấp cho khách hàng khả năng quan sát tình trạng hoạt động 24/7 của các dịch vụ toàn cầu. Bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển này tại đường link https://status.aws.amazon.com/.

Ngoài ra, AWS cũng được đánh giá là nhà lãnh đạo Magic Quadrant trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và dịch vụ nền tảng đám mây (CIPS) bởi Gartner trong 12 năm liên tiếp. Trong báo cáo của Gartner, AWS đạt vị trí cao nhất trên trục đo khả năng thực thi giữa tám nhà cung cấp được đề cập trong báo cáo này.

AWS cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ với hơn 200 tính năng để hỗ trợ mọi khối lượng công việc đám mây. AWS đã phát hành 3.084 tính năng và dịch vụ đáng kể trong năm 2021. AWS có kinh nghiệm xây dựng và quản lý đám mây từ năm 2006 và hiện có hơn 1 triệu khách hàng trên toàn cầu.

AWS có phạm vi toàn cầu với 96 khu vực khả dụng trong 30 vùng địa lý, 25 khu vực địa phương, 450+ điểm hiện diện và 13 bộ nhớ đệm cạnh vùng trong 90+ thành phố trên 48 quốc gia. AWS là nơi có nhiều hoạt động học máy (machine learning) nhất trên thế giới và cung cấp máy học cho tất cả các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu.

AWS cũng có hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng với hơn 100.000 đối tác APN (AWS Partner Network) từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Các đối tác APN này cung cấp các dịch vụ tư vấn, triển khai và quản lý cho khách hàng của AWS, giúp họ triển khai và quản lý các ứng dụng trên nền tảng AWS một cách hiệu quả.

Ngoài ra, AWS còn có Marketplace, một chợ trực tuyến cho phép khách hàng tìm và mua các sản phẩm và dịch vụ của đối tác APN, bao gồm cả các ứng dụng, phần mềm, giải pháp và dịch vụ chạy trên nền tảng AWS. Marketplace cung cấp hơn 50 danh mục sản phẩm và hơn 10.000 sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Với hệ sinh thái rộng lớn như vậy, AWS là một lựa chọn lý tưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân muốn triển khai các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng đám mây. Hệ sinh thái phong phú của AWS cung cấp cho khách hàng rất nhiều lợi ích, bao gồm các dịch vụ và sản phẩm đa dạng, các dịch vụ tư vấn và triển khai từ đối tác APN, cùng với chất lượng và độ tin cậy cao của AWS.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

%d bloggers like this: